Để bán hàng online hiệu quả bằng phương pháp livestream bán hàng bạn cần có một số bí quyết hỗ trợ. Hãy học ngay các Học ngay các bí quyết livestream bán hàng hiệu quả trên facebook thông qua bài viết sau

Livestream bán hàng trên facebook đang là một xu hướng được nhiều chủ shop hay những người kinh doanh online tận dụng. Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao có nhiều trang phát livestream đạt đến hàng trăm nghìn, thâm chí cả triệu người xem khiến doanh số tăng đáng kể. Còn trong khi đó livestream của bạn chỉ có vài lượt xem?

Không phải chỉ cần livestream là có thể bán được hàng, mà bạn cần có một số bí quyết riêng để đạt được doanh số như mong muốn. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, Phúc Thành Nhân sẽ hướng dẫn cho bạn kinh nghiệm bán hàng livestream hiệu quả với doanh số đột phá nhé.

Khái niệm về livestream bán hàng và các lợi ích của nó

Livestream bán hàng là gì?

Livestream bán hàng chính là một hình thức tiếp cận khách hàng mới thông qua phương pháp phát trực tiếp video. Sử dụng cách livestream bán hàng sẽ giúp đưa sản phẩm của bạn tới được nhiều người hơn thông qua trang mạng xã hội Facebook. Hiện nay livestream đang được rất nhiều kinh doanh online áp dụng và mang lại kết quả rất tốt trong việc thu hút khách hàng.

Bí Quyết Livestream Bán Hàng Hiệu Quả Trên Facebook

Nếu bạn biết cách livestream tốt thì có thể mang về hàng trăm thậm chí là hàng nghìn đơn cho lần live. Giúp tăng doanh thu và hiệu quả kinh doanh cho cửa hàng của bạn. Đây là một hình thức bán hàng phù hợp với cả người bán online hay người bán offline.

5 lợi ích khi bán hàng trên livestream

Tăng mức độ tương tác với khách hàng với chi phí 0đ

Trước đây khi chuẩn bị kinh doanh một sản phẩm nào, người kinh doanh phải tính toán tất tần tật về các khâu chuẩn bị, mặt bằng, nhân viên….và tất nhiên điều đó sẽ tốn một khoản tiền khá lớn. Những vấn đề này có thể được giải quyết bằng giải pháp bán hàng online đặc biệt là thông qua tính năng bán hàng livestream.

 Khai thác tối đa lợi ích từ khách hàng

Vận dụng tâm lý chung của các khách hàng khi mua hàng đều muốn xem sản phẩm một cách chân thật và chi tiết nhất. Nhưng họ lại ngại để đi đến tận nơi để mua hàng, nên việc ngồi nhà order mà vẫn có thể xem hình ảnh thực tế 100% thì quả là một phương pháp vô cùng hiệu quả.

Livestream hàng hoàn toàn có thể làm được việc đó. Trong khi bài post thông thường chỉ cho khách hàng xem được phần của món hàng. Thì sử dụng livestream bạn có thể cho khách hàng thấy được tổng thể của sản phẩm, và khách hàng có thể trao đổi trực tiếp với bạn. Mà không cần nhắn tin rắc rối.

Bí Quyết Livestream Bán Hàng Hiệu Quả Trên Facebook

Tạo dựng niềm tin người dùng và tăng tương tác

Sử dụng hình thức phát video trực tiếp trên live stream có thể giúp cho người theo dõi dễ dàng kết nối hơn với chủ shop, từ đó có thể tạo dựng được niềm tin giữa hai bên.

Theo như các thông kê của Facebook, thì người dùng sẽ có xu hướng xem các video trực tiếp trên Facebook hơn gấp 3 lần so với các video được tạo sẵn. Chính vì lý do này, ,à việc livestream bán hàng trên Facebook sẽ có giúp tăng được một lượng tương tác đáng kể cho fanpage của bạn.

Có tính chủ động cao

Trước đây khi thực hiện một đoạn video quảng cáo thì phải tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ nên nó sẽ bị hạn chế về nội dung, ý tưởng và khung giờ phát triển. Nhưng khi có live stream, bất cứ lúc nào, giờ nào bạn thấy phù hợp đều có thể bấm máy và thực hiện bán hàng ngay.

Bí Quyết Livestream Bán Hàng Hiệu Quả Trên Facebook

Tăng lượng truy cập đến trang web hoặc blog

Đây chính là một trong những lợi ích của việc live stream bán hàng mang lại. Bằng cách hướng người xem của bạn thực hiện các hành động sau khi phát video, live stream có thể đưa một lượng người dùng lớn đến trang web hoặc blog của bạn.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng các URL ngắn gọn để người xem có thể dễ dàng ghi nhớ. Bạn cũng có thể viết URL trên một tờ giấy để người xem video trực tiếp có thể nhìn thấy.

>>> Xem thêm: Vì Sao Livestream Youtube Thu Hút Nhiều Người Xem?

Các kinh nghiệm bán hàng livestream hiệu quả

Phúc Thành Nhân sẽ chia sẻ tới bạn các bí quyết livestream bán hàng hiệu quả, giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Các dụng cụ hỗ trợ livestream cần thiết

1. Chọn điện thoại có độ phân giải cao, hình ảnh sắc nét

Một điều cần thiết khi livestream bán hàng trên facebook thì hình ảnh phải thật là rõ nét, khoong bị mờ, hay mất nét. Vì nếu khách hàng vào xem livestream bán hàng của bạn nhưng hình ảnh mờ, nhòe, họ sẽ không biết bạn bán gì.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng điện thoại với camera đủ xịn để giúp bạn bán hàng livestream với giá chỉ từ 5tr trở lên thôi. Vì vậy bạn nên cân nhắc đầu từ để livestream bán hàng hiệu quả hơn nhé.

Bí Quyết Livestream Bán Hàng Hiệu Quả Trên Facebook

2. Chuẩn bị background đẹp để livestream

Không thể phủ nhận rằng một background đẹp có thể giúp cho buổi bán hàng livestream của bạn lung linh, sáng hơn và còn tăng sự thu hút với khách hàng. Background có thể là nơi shop bán, nhưng bạn nên chọn những chỗ nào sáng để trưng bày sản phẩm được đẹp hơn lên hình nhé.

3. Sử dụng chân đế cố định thiết bị livestream

Sử dụng chân đế cố định điện thoại khi livestream bán hàng. Để tránh trường hợp bị rung lắc có thể làm giảm chất lượng truyền tải thông tin sản phẩm đến khách hàng nhé

Chuẩn bị kịch bản livestream bán hàng

Đây là một khẩu chuẩn bị trước khi livestream bán hàng vô cùng cần thiết. Vì khi phát trực tiếp nếu bạn không có chuẩn bị trước những thứ cần thiết hay không lường trước những việc sẽ xảy ra. Thì bạn sẽ không biết mình sẽ nói gì, hay những lời bạn nói trong livestream sẽ bị thiếu logic.

Khâu chuẩn bị trước khi live càng kỹ càng, thì chất lượng buổi bán hàng livestream sẽ càng được suôn sẻ. Vì vậy, việc vận dụng kịch bản livestream là một việc vô cùng cần thiết. Một kịch bản tốt sẽ giúp khách hàng của bạn trở nên hứng thú và muốn theo dõi tiếp livestream của bạn.

Hãy truyền tải những giá trị hay ho để khách hàng có thể tìm đến bạn. Ví dụ như sản phẩm của bạn có những ưu điểm gì? Lợi ích ích ra sao? Giá cả như thế nào? Trong kho còn bao nhiêu cái? Đây chính là những điều mà khách hàng quan tâm về các sản phẩm của bạn. Hãy cho họ biết lý do gì mà họ nên mua sản phẩm của bạn thay vì mua sản phẩm này ở những người khác?

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong suốt livestream bạn đã nghĩ đến điều đó chưa?

Chọn lựa người thực hiện livestream

Kịch bản livestream bán hàng đã có. Nhưng thể hiện làm sao cho hấp dẫn thì phải nhờ tới khả năng dẫn dắt của người thực hiện livestream. Người thực hiện livestream cân có những lưu ý quan trọng như:

  • Có ngoại hình thu hút
  • Có khả năng truyền đạt tốt, rõ ràng, dễ hiểu
  • Nắm được thông tin chính xác về sản phẩm
  • Có một thái độ vui vẻ trong suốt quá trình phát trực tiếp
  • Luôn kêu gọi được người xem để lại thông tin mua hàng

Người bán hàng sẽ là người có tác động rất lớn tới buổi livestream bán hàng hôm đó có thành công hay không.

Đo lượng mức độ hiệu quả khi bán hàng livestream

Sau buổi live stream bán hàng bạn cần phải đo lường được mức độ hiệu quả và những điểm nào bạn cần khắc phục. Một cách đo lường hiệu quả nhất là xem buổi live stream đó có bao nhiêu người xem livestream của bạn. Có bao nhiêu comment, tương tác và có bao nhiêu đơn hàng được chuyển đổi thành công sau buổi livestream đó.

Để có thể check được các thông tin này bạn có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Bạn có thể thuê cộng tác viên để giúp tổng hợp thông tin này. Tuy nhiên cách này có thể tốn một phần chi phí kha khá cho cửa hàng. Vì vậy, bạn có thể tham khảo lựa chọn một phần mềm bán hàng livestream để giúp bạn có thể tổng hợp thông tin và tiết kiệm được thời gian lại và tối ưu được chi phí.

Bí Quyết Livestream Bán Hàng Hiệu Quả Trên Facebook

Phía trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn về các bí quyết để bán hàng livestream hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể thuê một đội ngũ chuyên livestream để hỗ trợ cho bạn. Phúc Thành Nhân tự hào là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ livestream bán hàng tại tphcm với giá thành phải chăng.

Vì vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhé.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT PHÚC THÀNH NHÂN

.
.
.
.