Tai nghe phiên dịch và dịch vụ cho thuê tai nghe phiên dịch, cabin dịch trong các hội nghị, hội thảo

Như các bạn đã biết các hội nghị, hội thảo quốc tế được tổ chức đã không còn xa lạ với mỗi người chúng ta.

Các hội nghị, hội thảo, sự kiện quan trọng có sử dụng nhiều ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Trung, và có cả Tiếng Việt được sử dụng trong hội thảo, sự kiện này.

Với mong muốn mọi người tham dự đều hiểu nội dung của người trình bày một cách nhanh, chính xác nhất và hội nghị diễn ra thành công.

Người trình bày sẽ thuyết trình bằng tiếng Anh, tiếng Pháp , tiếng Nhật,… người Việt tham dự đều hiểu và ngược lại khi người trình bày bằng tiếng Việt  thì những người nước ngoài cũng sẽ hiểu được tất cả nội dung đó.

Với dịch vụ cung cấp cho thuê tai nghe phiên dịch cho hội thảo sẽ giải quyết tốt nhu cầu trên. Từ khi Việt Nam tham gia chính thức vào tổ chức thương mại thế giới (WTO), các tổ chức quốc tế, các Hiệp định thương mại tự do với châu Âu, Mỹ và các nước trên thế giới…

Việt Nam đã tổ chức thành công và rất nhiều hội nghị, sự kiện quốc tế đã được diễn ra tại Việt Nam. Ở đó các thiết bị như tai nghe phiên dịch, cabin phiên dịch và phiên dịch viên đóng vai trò quan trọng trong các hội nghị sự kiện này. Với các thiết bị tai nghe phiên dịch và ngôn ngữ được phiên dịch là cầu nối để mọi người trên thế giới có thể giao tiếp và kết nối với nhau được thuận lợi.

Thông qua các hội nghị, sự kiện này mở ra các cơ hội hợp tác, đầu tư về thương mại, phát triển kinh tế, du lịch và những chương trình giao lưu văn hóa kết nối giao thương giữa các nước cũng được diễn ra thành công.

Tầm quan trọng của các thiết bị tai nghe phiên dịch, cabin dịch thuật cho hội nghị sự kiện như đã nói ở trên. Như để hiểu rõ hơn về các thiết bị tai nghe phiên dịch, cabin phiên chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tai nghe phiên dịch là gì?

Tai nghe phiên dịch trong gói dịch vụ Cho Thuê Tai Nghe Phiên Dịch như mọi người đã biết là tai nghe được sử dụng để nghe được ngôn ngữ phiên dịch, khi ngôn ngữ được phát ra là Tiếng Anh, tiếng Nhật, Tiếng Hàn,… chúng ta không hiểu, chúng ta chỉ nghe được tiếng Việt, thì lúc này sử dụng tai nghe phiên dịch để nghe được ngôn ngữ Tiếng Việt nhé! Ngược lại khi người nước ngoài sang Việt Nam, chúng ta nói tiếng Việt họ sẽ không hiểu nên họ cũng sẽ phải sử dụng tai nghe phiên dịch để nghe được ngôn ngữ của họ.

Các loại tai nghe phiên dịch được sử dụng hiện nay:

Tai nghe phiên dịch hoặc máy phiên dịch tự phiên dịch: Các loại tai nghe phiên dịch Travis, Ili, Pilot, Aturos F18, Google Pixel Buds,…

Các tai nghe phiên dịch hay máy phiên dịch này sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI khi máy nhận được phát biểu bằng giọng nói của chúng ta, máy có thể xử lý và phiên dịch lại ngôn ngữ mà chúng ta mong muốn.

Ưu điểm là thiết bị nhỏ gọn dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và hữu ích trong các chuyên du lịch nước ngoài, hay giao tiếp cá nhân với nhau.

Có lưu ý là nhiều thiết bị chi phí trang bị khá cao hoặc cần kết nối sim, mạng internet mới có thể sử dụng được, ngoài ra do là công nghệ được cài đặt nên ngôn ngữ phiên dịch không được tự nhiên và chuẩn xác.

Các thiết bị phiên dịch này chỉ sử dụng phiên dịch, giao tiếp cá nhân và không được sử dụng tập trung trong các hội nghị, sự kiện đông người nghe, cần chuẩn xác và thực tế cao.

Quý khách có thể tìm hiểu và đặt mua tại công ty Phúc Thành Nhân các loại tai nghe này: Tai nghe phiên dịch Travis

Tai nghe phiên dịch di động: Các loại tai nghe phiên dịch TOA, Takstar,…

Loại tai nghe phiên dịch thứ 2 mà Phúc Thành Nhân nhắc đến trong gói dịch vụ Cho Thuê Tai Nghe Phiên Dịch đó là tai nghe phiên dịch di động, loại tai nghe này được sử dụng trong các trường hợp dịch di động như: hướng dẫn viên du lịch sẽ dịch cho khách tham quan nghe, người phiên dịch sẽ dẫn khách tham quan nhà máy, tham quan kho xưởng,…

Ưu điểm: Tai nghe được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các hướng dẫn tham quan một phiên dịch viên hoặc hướng dẫn viên có thể phiên dịch cho cả đoàn tham dự cùng nghe, số lượng tai nghe cho người nghe không hạn chế, và các thiết bị tai nghe phiên dịch này có thể mang di chuyển được có thể sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời.

Và chúng ta lưu ý ở tai nghe phiên dịch di động này là thiết bị không tự động dịch được mà phải có người phiên dịch hoặc hướng dẫn viên sử dụng thiết bị là bộ phát để phiên dịch nhé! Khi đó người tham quan cần đeo bộ nhận và tai nghe để nghe lại tiếng phiên dịch.

Tai nghe phiên dịch trong các hội nghị hội thảo: Tai nghe Vega, Sony, Philips, Bosch…

Đây là loại tai nghe phiên dịch trong gói dịch vụ Cho Thuê Tai Nghe Phiên Dịch được dùng phổ biến nhất trong các hội nghị, hội thảo, sự kiện quốc tế có nhiều nước tham dự. Tùy từng số lượng khách tham dự mà số lượng tai nghe phiên dịch được cung cấp từ vài trăm đến vài nghìn tai nghe phiên dịch.

Ở dòng tai nghe phiên dịch cho hội nghị hội thảo có 02 loại: 01 tai nghe phiên dịch không dây và 02 là tai nghe phiên dịch có dây

 • Tai nghe phiên dịch cho hội thảo không dây thường được sử dụng trong các hội thảo có 2 ngôn ngữ như Anh – Việt, loại tai nghe này có ưu điểm được thiết kế và tích hợp không dây, người nghe chỉ cần đeo tai nghe và bật công tắc nguồn là có thể nghe được ngôn ngữ phiên dịch.
 • Tai nghe phiên dịch cho hội nghị, hội thảo có dây: đây là loại tai nghe được sử dụng trong các hội nghị quốc đế đa ngôn ngữ, trong cùng hội thảo có sử dụng 03 ngôn ngữ trở lên như Anh- Nhật- Việt, Anh- Nhật – Hàn,… với loại tai nghe có dây này được lắp đặt bao gồm 01 bộ nhận tín hiệu và 01 tai nghe cắm vào bộ nhận, trên bộ nhận tín hiệu có nút chọn kênh để người sử dụng có thể chọn ngôn ngữ mà mình muốn nghe, ví dụ kênh 1 là Tiếng Việt, Kênh 2 là Tiếng Anh, Kênh 3 là tiếng Nhật.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các loại tai nghe phiên dịch, nhưng tất cả chúng ta cùng lưu ý là ở tai nghe phiên dịch di động hay tai nghe phiên dịch cho hội nghị, hội thảo đều phải có phiên dịch viên dịch nhé.

Bộ Phát Hồng Ngoại Arkon IP111
Cho Thuê Tai Nghe Phiên Dịch – Bộ phát hồng ngoại Arkon IP111, một phần không thể thiếu của hệ thống tai nghe phiên dịch Arkon
Cho thuê tai nghe phiên dịch
Cho Thuê Tai Nghe Phiên Dịch – Hệ thống phiên dịch đa ngôn ngữ Sony diễn ra tại Timequare

Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp theo về các thiết bị trong một hệ thống tai nghe phiên dịch và cabin dịch trong gói dịch vụ Cho Thuê Tai Nghe Phiên Dịch cho hội nghị, hội thảo

Các thiết bị của hệ thống tai nghe phiên dịch trong gói dịch vụ Cho Thuê Tai Nghe Phiên Dịch Cabin bao gồm: Micro cho phiên dịch viên, tai nghe cho phiên dịch viên, mixer âm thanh hoặc bộ xử lý trung tâm, bộ phát tín hiệu, tai nghe phiên dịch cho đại biểu, bộ cabin cho phiên dịch viên, các thiết bị hỗ trợ kèm theo

 1. Micro cho phiên dịch viên: đây là loại micro cổ ngỗng, hút âm tốt để phiên dịch viên ngồi trong cabin và sử dụng micro để phiên dịch.
 2. Tai nghe cho phiên dịch viên: tai nghe là loại chụp toàn tai, cách âm, phiên dịch viên sử dụng tai nghe này để nghe lại âm thanh của hội trường và phiên dịch lại.
 3. Mixer âm thanh hoặc bộ xử lý trung tâm: đối với các hội thảo 2 ngôn ngữ, thiết bị được lắp trong phòng cabin là mixer âm thanh ( bàn trộn âm thanh) để xử lý tín hiệu âm thanh hội trường về cho phiên dịch nghe, đối với các hội thảo quốc tế đa ngôn ngôn ngữ thì ngoài mixer âm thanh sẽ được lắp đặt các bộ xử lý trung tâm được thiết kế chuyên nghiệp và hoạt động đồng bộ theo hệ thống thiết bị đa ngôn ngữ này.
 4. Bộ phát tín hiệu: bộ phát sóng các tín hiệu âm thanh của phiên dịch viên đến tai nghe phiên dịch đặc điểm của hệ thống phiên dịch hội nghị hội thảo là sử dụng bộ phát sóng không dây hồng ngoại. Tín hiệu sóng hồng ngoài sẽ không bị ảnh hưởng bởi các sóng FM của các đài phát thanh, các tổng đài điện thoại, bộ đàm,….
 5. Tai nghe phiên dịch cho đại biểu: ở tai nghe phiên dịch cho đại biểu này như chúng ta tìm hiểu ở trên về tai nghe phiên dịch có loại không dây và có loại có dây. Tai nghe phiên dịch sẽ nhận sóng tín hiệu không dây từ bộ phát tín hiệu, khi đó người sử dụng tai nghe phiên dịch này sẽ nghe được ngôn ngữ của phiên dịch viên đang phiên dịch.
 6. Bộ cabin phiên dịch: bộ cabin hay còn gọi là booth phiên dịch là phòng phiên để phiên dịch viên ngồi và phiên dịch ở trong đó. Phòng cabin dịch lắp đặt tại các hội nghị, hội thảo là phòng phiên dịch cách âm, chất liệu có thể bằng các tấm Alu hoặc các tấm gỗ bên trong có dán mút cách âm. Phòng cabin tiêu chuẩn tại thị trường Việt Nam kích thước ngang 1,5m x sâu 1,5m x cao 1,75m, phòng phiên dịch tiêu chuẩn sẽ được thiết kế cho đủ kích thước cho 02 phiên dịch viên ngồi bên trong phiên dịch.
 7. Các thiết bị hỗ trợ kèm theo: đèn trong cabin, quạt trong cabin, các ổ nguồn cắm điện,…
Tai nghe phiên dịch hội thảo
Cho Thuê Tai Nghe Phiên Dịch – Hội nghị xúc tiến đầu tư ứng dụng hệ thống phiên dịch cabin và hệ thống miciro hội nghị Bosch diễn ra tại Nha Trang

Trên đây là thông tin về các thiết bị của hệ thống dịch vụ cho thuê tai nghe phiên dịch, cabin cho hội nghị hội thảo, ngay sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về cách thức hoạt động của hệ thống này như thế nào nhé!

Ở thông tin cung cấp về cách thức hoạt động chúng ta sẽ hiểu rõ hơn các câu hỏi sau:

 • Các tai nghe của các đại biểu sử dụng trong các hội nghị chúng ta thường thấy trên bản tin tivi thời sự để làm gì?
 • Các tai nghe này hoạt động như thế nào?
 • Các tai nghe này có tự phiên dịch ngôn ngữ mà ta mong muốn hay không?
 • Phiên dịch viên cabin là gì? Người phiên dịch viên đó sẽ nghe và dịch như thế nào?

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu về cách thức hoạt động của hệ thống tai nghe phiên dịch trong gói dịch vụ Cho Thuê Tai Nghe Phiên Dịch cho hội nghị hội thảo:

Khi người trình bày bằng Tiếng Anh thì phiên dịch viên ngồi trong cabin sẽ nghe được Tiếng Anh này nhờ tai nghe cho phiên dịch viên trong cabin, phiên dịch viên sẽ dịch sang Tiếng Việt bằng micro cho phiên dịch viên, tín hiệu phiên dịch này sẽ chuyển đến bộ phát hồng ngoại, tín hiệu từ bộ phát này được phát đến tai nghe của người nghe là tai nghe phiên dịch được người nghe đang sử dụng.

Cứ như vậy hội nghị vẫn tiếp tục diễn ra, người trình bày vẫn tiếp tục trình bày và người phiên dịch vẫn dịch theo cho người nghe.

Hình thức phiên dịch cabin với ưu điểm tiết kiệm thời gian, phù hợp cho hội nghị, hội thảo có nhiều ngôn ngữ, chuyên nghiệp.

Trong hội nghị hay hội thảo có sử dụng nhiều ngôn ngữ như Tiếng Việt,  Tiếng Anh, Tiếng Nhật, hay Tiếng Hàn ,…

Các đại biểu, khách tham dự đeo các tai nghe nhằm nghe được ngôn ngữ mà phiên dịch viên đã thông dịch.

Tùy từng hội nghị sử dụng những ngôn ngữ gì và người nghe được ngôn ngữ nào sẽ có phiên dịch viên dịch cho phù hợp.

Như vậy qua thông tin chia sẻ này chúng ta đã trả lời được các câu hỏi:

 • Các tai nghe của các đại biếu sử dụng trong các hội nghị chúng ta thường thấy trên bản tin tivi thời sự để làm gì: Tai nghe này là loại tai nghe phiên dịch cho hội nghị được các đại biểu sử dụng để nghe lại ngôn ngữ đã được phiên dịch.
 • Các tai nghe này hoạt động như thế nào: Các tai nghe này là loại tai nghe không dây nhận sóng tín hiệu hồng ngoại được phát ra từ bộ phát hồng ngoại lắp đặt tại cabin phiên dịch.
 • Các tai nghe này có tự phiên dịch ngôn ngữ mà ta mong muốn hay không: Đến đây chúng ta đã hiểu rõ các tai nghe sử dụng trong các hội nghị, hội thảo không tự động phiên dịch được mà phải có phiên dịch viên dịch.
 • Phiên dịch viên cabin là gì? Người phiên dịch viên đó sẽ nghe và dịch như thế nào: Như vậy phiên dịch viên cabin là người phiên dịch sẽ ngồi trong cabin, phòng phiên dịch để nghe ngôn ngữ đại biểu đang trình bày và phiên dịch lại.

Điểm lưu ý ở phiên dịch cabin là phiên dịch sẽ dịch song song và đồng thời với ngôn ngữ đại biểu đang trình bày. Đại biểu đang trình bài đến đâu thì phiên dịch viên nghe và dịch đồng thời theo. Ở phiên dịch viên cabin này không có thời gian để suy nghĩ hay yêu cầu đại biểu dừng lại hay lặp lại để phiên dịch viên nghe lại và dịch nhé.

Như vậy qua các thông tin chia sẻ về gói dịch vụ Cho Thuê Tai Nghe Phiên Dịch trên, công ty Phúc Thành Nhân mong có thể giúp ích cho mọi người quan tâm tìm hiểu về các thiết bị hệ thống tai nghe phiên dịch cabin cho hội nghị, hội thảo.

Công ty Phúc Thành Nhân được thành lập và hoạt động từ 27/04/2011 với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp cho thuê các thiết bị sự kiện, hội thảo và đặc biệt là cho thuê tai nghe phiên dịch, cabin dịch công ty xin gửi đến quý khách, các bạn quan tâm về chi phí thuê tai nghe phiên dịch và cabin phiên dịch:

Báo giá cho thuê tai nghe phiên dịch, thiết bị dịch 2 ngôn ngữ bao gồm: Số lượng tai nghe và phòng phiên dịch cabin: Bảng giá cập nhật tháng 4/2023

 1. Số lượng tai nghe phiên dịch cho thuê tùy theo yêu cầu hoặc số lượng khách tham dự cần sử dụng:
Số Lượng Tai Nghe Phiên Dịch Đơn Giá Số Ngày Thành Tiền (VND)
– 50 tai nghe nghe phiên dịch            40,000                       1 2,000,000
– 100 tai nghe nghe phiên dịch            35,000                       1 3,500,000
– 200 tai nghe nghe phiên dịch            30,000                       1 6,000,000
– 300 tai nghe nghe phiên dịch            25,000                       1 7,500,000
– 500 tai nghe nghe phiên dịch            20,000                       1 10,000,000
– Trên 500 tai nghe nghe phiên dịch                       1  Liên hệ để có giá tốt nhất
 1. Bộ cabin phiên dịch và các thiết bị kèm theo trong gói dịch vụ Cho Thuê Tai Nghe Phiên Dịch:
Bộ cabin và các thiết bị kèm theo: Đơn Giá Số Ngày Thành Tiền (VND)
– 01 Bộ cabin cho 02 phiên dịch viên

– 02 Tai nghe cho phiên dịch phiên

– 02 Micro cho phiên dịch viên

– 01 Bộ mixer xử lý tín hiệu

– 03 Bộ phát tín hiệu

– 01 Quạt trong cabin

– 01 Đèn thấp sáng trong cabin 

1,000,000 1 1,000,000

 

 

 

Xin lưu ý:

 • Báo giá Cho Thuê Tai Nghe Phiên Dịch trên để quý khách tham khảo, tùy từng hội thảo, hội nghị và thời gian địa điểm giá Cho Thuê Tai Nghe Phiên Dịch có thể thay đổi, và phát sinh các chi phí vận chuyển lắp đặt và nhân sự trực kỹ thuật vui lòng liên hệ công ty hotline: 0906.462.906 để có báo giá tốt nhất.
 • Số lượng tai nghe có thể thay đổi tùy theo số lượng yêu cầu.
 • Các thiết bị hỗ trợ bao gồm: Bộ xử lý trung tâm, đèn phát tín hiệu hồng ngoại, 02 micro phiên dịch, các thiết bị hỗ trợ khác và không bao gồm hệ thống âm thanh, micro không dây cho đại biểu.
 • Có nhân viên trực kỹ thuật trong suốt hội nghị.
 • Báo giá trên áp dụng tại TPHCM và Hà Nội, đối với các tỉnh thành khác vui lòng liên hệ để có giá tốt nhất.
 • Các hội nghị, hội thảo dùng nhiều tai nghe phiên dịch, thiết bị dịch từ vài trăm trở lên sẽ có giá tốt nhất và rẻ nhất thị trường dành cho quý khách.
 • Các thông tin tư vấn tìm hiểu thêm về tai nghe phiên dịch, các thiết bị phiên dịch vui lòng tìm hiểu thêm : Cho thuê tai nghe phiên dịch hội nghị hội thảo
 • Quý Khách có yêu cầu thuê âm thanh ánh sáng, thuê máy chiếu màn chiếu, thuê tivi, thuê màn hình LED, dịch vụ Livestream, hội thảo trực tuyến…công ty sẽ cung cấp đầy đủ với giá tốt nhất.
Khách hàng đánh giá cao dịch vụ họp trực tuyến
Cho Thuê Tai Nghe Phiên Dịch tại khách sạn Lemeridien Saigon

Cùng Xem qua đoạn video clip ghi lại khách tham dự sử dụng cho thuê tai nghe phiên dịch trong sự kiện quốc tế “Tech Summit 2019” do Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức năm 2019, Công ty Phúc Thành Nhân vinh hạnh tham gia cung cấp cho thuê tai nghe phiên dịch với số lượng trên 1000 tai nghe và cabin phiên dịch cho sự kiện quan trọng này:

Thông tin liên hệ: Hotline/zalo: 0906462906 ( Văn Hiếu)

Những thông tin về dịch vụ: Cho thuê tai nghe phiên dịch chuyên nghiệp tại TPHCM

Trên đây là những thông tin chia sẻ về dịch vụ cho thuê tai nghe phiên dịch và thiết bị dịch cabin của công ty Phúc Thành Nhân, hy vọng có thể giúp ích cho quý khách, các bạn quan tâm và chọn cho mình đơn vị cho thuê tai nghe phiên dịch phù hợp!

Chúc hội nghị, sự kiện của quý khách diễn ra thành công!

Trân trọng cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm: Cho thuê tai nghe phiên dịch hội nghị, hội thảo tại TP. Hồ Chí Minh

Thông tin tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê tai nghe phiên dịch trên Youtube: Cho thuê tai nghe Phiên Dịch

Thông tin thêm về chuyên cho thuê tai nghe phiên dịch, thiết bị dịch cabin tại Fanpage: Cho thuê tai nghe, thiết bị dịch cabin

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN CHO THUÊ TAI NGHE PHIÊN DỊCH: