Những lưu ý khi thuê Studio người mới nên biết 2022

Hiện nay nhu cầu thuê Studio đang rất phát triển, việc thuê Studio có thể được sử dụng cho nhiều mục đích như: Quay phim, chụp ảnh, Livestream, tổ chức sự kiện trực tuyến,… Thế nhưng làm sao để có thể thuê được một Studio chất lượng cho mình? Sau đây, Phúc Thành Nhân xin chia sẻ những lưu ý khi thuê studio, tìm địa điểm thuê Studio cho bạn. Sau bài viết này, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp các bạn thuê được một Studio chất lượng hoặc ít nhất là cũng tránh xa được những địa chỉ “dỏm”. 

Chia sẻ những lưu ý khi thuê studio hoặc tìm địa điểm thuê Studio mà bạn nên biết.

Phúc Thành Nhân xin chia sẻ những lưu ý khi tìm địa điểm thuê Studio cho bạn ngay sau đây! Đây là những lưu ý khi thuê studio được chúng tôi tổng hợp được, hy vọng có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm và tìm được một địa chỉ Studio chất lượng cho mình. Nào bắt đầu thôi!

 • Xác định nhu cầu thuê Studio là một trong những lưu ý khi thuê studio quan trọng:

Một trong những những lưu ý khi tìm địa điểm thuê Studio đầu tiên chính là bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng Studio. Mặc dù tại Studio ta có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau, nhưng cũng có nhiều loại Studio chỉ chuyên về một lĩnh vực duy nhất. Trước khi thuê ta cần xác định mục đích thuê Studio của mình là để làm gì? Quay phim, chụp ảnh, tổ chức Talkshow, chương trình truyền hình hay là sự kiện trực tuyến,...

Những lưu ý khi thuê Studio người mới nên biết 2022
Những lưu ý khi thuê studio đầu tiên là xác định mục đích thuê studiio của bạn, nhằm mục đích tQuay phim, chụp ảnh, tổ chức Talkshow, chương trình truyền hình hay là sự kiện trực tuyến,...

Nhiều Studio chỉ cung cấp một loại duy nhất, nếu không cẩn thận ta có thể bị nhầm lẫn, xác định nhu cầu sử dụng cũng giúp việc tìm kiếm dễ dàng hơn so với việc chỉ chăm chăm tìm Studio. Thì đấy, trước hết hãy ngồi xuống và xem thử mục đích sử dụng Studio của bạn là gì nhé!

 • Tìm hiểu càng nhiều địa chỉ càng tốt

Những lưu ý khi thuê Studio, tìm một địa điểm thuê studio tiếp theo mà Phúc Thành Nhân muốn chia sẻ chính là bạn nên tham khảo càng nhiều nơi càng tốt nhé. Ta có thể lên một danh sách các Studio mà mình đã tìm hiểu, nên tham khảo ít nhất từ 10 địa chỉ trở lên nhé.

cách lắp đặt ánh sáng phòng studio
Những lưu ý khi thuê studio thứ hai mà bạn cần biết đó là tham khảo nhiều địa điểm cho thuê studio khác nhau để có nhiều lựa chọn phù hợp nhất có thể

Việc tham khảo qua nhiều Studio sẽ giúp ta biết rõ địa chỉ nào mới thật sự tốt, có thời gian so sánh các dịch vụ, chính sách ưu đãi giữa từng nơi với nhau. Từ đó giúp ta tìm được nơi phù hợp nhất, nếu bạn chỉ tham khảo 1 chỗ và chọn luôn thì có thể sẽ bỏ qua những nơi tốt hơn khác đấy!

 • Nên chọn các địa chỉ lâu năm, thương hiệu

Để đảm bảo chất lượng Studio tốt nhất khi lựa chọn, ta nên tìm đến các đơn vị cho thuê có nhiều năm kinh nghiệm, có thương hiệu lớn hay ít nhất được nhiều người phản hồi chất lượng tốt cũng là một yếu tố quan trọng trong những lưu ý khi thuê studio. Dĩ nhiên với những yếu tố trên cộng lại, ta có thể hoàn toàn an tâm và hợp tác, không lo gặp phải những vấn đề khó chịu hay đơn vị dỏm khác.

Những lưu ý khi thuê studio
Lưu ý khi thuê studio thứ ba mà bạn nên biết đó là chọn thuê những studio có nhiều năm kinh nghiệm, có thương hiệu lớn hay ít nhất được nhiều người phản hồi chất lượng tốt

Thường thì những Studio lớn sẽ có chi phí thuê khá cao, bạn nên cân nhắc với ngân sách của mình nữa nhé, tuy nhiên chất lượng lại rất đảm bảo. Bạn có thể thuê theo giờ đúng với nhu cầu để tiết kiệm chi phí hơn cũng được nhé! Đây là một trong những lưu ý khi thuê studio, tìm địa điểm thuê Studio hợp lý mà bạn nên chú ý kỹ.

 • Đảm bảo Studio có đầy đủ trang thiết bị là một phần cần lưu ý khi thuê studio

Một Studio thường sẽ cung cấp đầy đủ các loại trang thiết bị hiện đại như: máy quay phim, máy chụp ảnh, phông nền, âm thanh, ánh sáng, đèn Flash,… Để tiện việc sử dụng, ta có thể hỏi thử xem Studio có đang cung cấp những loại thiết bị này hay không nhé!

Những lưu ý khi thuê studio
Đảm bảo Studio có đầy đủ trang thiết bị là một trong những lưu ý khi thuê studio mà bạn cần chú ý quan tâm đến

Ngoài ra, với những thiết bị này thì thông thường Studio sẽ bắt bạn phải thuê riêng, chi phí không bao gồm khi thuê Studio nhé. Ta cần chú ý để không bị hụt hẫng, ngược lại tìm được Studio có sẵn thiết bị sẽ mang đến nhiều sự tiện lợi hơn cho bạn đấy!

 • Kiểm tra thiết bị trước khi thuê là một trong số những việc quan trọng trong lưu ý khi thuê studio

Nếu bạn đã thuê được Studio và cả những thiết bị quay phim, chụp ảnh thì trước khi sử dụng, ta nên kiểm tra khả năng hoạt động của chúng trước đã nhé. Nếu lỡ có trục trặc gì thì ta có thể báo lại bên quản lý và được đổi các thiết bị khác, tránh tình trạng bị gián đoạn khi máy móc có vấn đề nhé.

Lưu ý khi thuê studio
Những lưu ý khi thuê studio mà bạn cần đặc biệt quan tâm là kiểm tra những thiết bị trong studio khi được bàn giao

Trong trường hợp bị thiếu thiết bị và cần phải thuê riêng thì chắc chắn bạn phải kiểm tra thật kỹ lưỡng, nếu xảy ra hư hỏng thì phía chúng ta sẽ là bên bị thiệt nhiều nhất. Ngoài ra, bạn cũng phải tự trang bị kiến thức sử dụng thiết bị cho mình nữa nhé.

 • Nên đến thăm Studio để trải nghiệm thực tế

Và một trong những lưu ý khi thuê studio, tìm địa điểm thuê Studio mà bạn cần quan tâm nữa đó là hãy trực tiếp đến và trải nghiệm không gian Studio. Đừng chỉ nhìn qua hình ảnh, có thể sẽ không chính xác đâu, tốt nhất ta nên đến trực tiếp để xem xét, nhiều Studio nổi tiếng nhưng chưa chắc đã có không gian phù hợp cho nhu cầu sử dụng của chúng ta đâu nhé.

Những lưu ý khi thuê studio
Bạn nên trực tiếp đến và trải nghiệm không gian Studio. Đừng chỉ nhìn qua hình ảnh, có thể sẽ không chính xác, tốt nhất ta nên đến trực tiếp để xem xét là một trong những lưu ý khi thuê stuido

Ngoài việc đến trải nghiệm, bạn cũng có thể thăm thú xem các dịch vụ tại Studio này có gì, có cho thuê thiết bị không, giá cả ra sao,… Khi làm việc trực tiếp với người quản lý thì chắc chắn sẽ dễ dàng hơn đúng không nào, đây là lời khuyên chân thành của chúng tôi đấy.

 • Tham khảo các điều khoản dịch vụ

Và chưa hết, bạn cũng nên tìm hiểu cả về những điều khoản dịch vụ mà Studio cung cấp nữa nhé, xem thử họ có chính sách ra sao, cam kết thế nào, có những ưu đãi nào cho chúng ta hay không. Nếu biết cách tận dụng, ta có thể biến những ưu đãi này thành lợi thế giảm giá cho mình khi thuê đấy nhé.

Những lưu ý khi thuê studio
Tham khảo và nắm vững những yêu cầu dịch vụ của sudio là một yếu tố trong những lưu ý khi thuê studio bạn cần nắm rõ,…

Chưa hết, ngoài những điều khoản dịch vụ, nhiều Studio còn đưa ra những quy định riêng khi sử dụng thiết bị, không gian khi thuê. Bạn cũng nên chú ý nếu không muốn bị nhắc nhở nhé, nếu là lần đầu tiên thuê Studio thực hiện công việc thì không nên bỏ qua điều này đâu.

 • Thăm dò giá cả khi thuê so với mặt bằng chung

Những lưu ý khi thuê studio, lưu ý khi tìm địa điểm thuê Studio nào mà ta cần quan tâm? Một vấn đề quan trọng nữa đó chính là về giá cả, hầu như ai cũng quan tâm về chi phí nhỉ! Dĩ nhiên chúng tôi sẽ khuyên bạn là không nên quá ham rẻ, đắt một chút có khi lại tốt hơn, tránh mang vấn đề vào người.

Lưu ý khi thuê studio
Những lưu ý khi thuê studido cuối cùng mà Phúc Thành Nhân muốn gửi gấm đến bạn là thăm dò giá cả trước khi thuê studio

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về giá cả của từng nơi cho thuê Studio, sau đó nên có sự so sánh kỹ lưỡng giữa từng địa chỉ với nhau, nếu mức giá thuê Studio phù hợp với ngân sách thì thật sự quá tốt phải không nào! Bạn cũng có thể yêu cầu phía quản lý giảm giá bớt cho mình nhé!

Bài viết hữu ích: Kinh nghiệm thuê thiết bị sự kiện, cần chú ý những gì?

Một số rủi ro khi tìm thuê Studio thường gặp phải:

Chưa hết, ngoài những lưu ý khi thuê studio, tìm địa điểm thuê Studio mà bạn cần biết, trong quá trình tìm địa chỉ phù hợp, ta sẽ khá dễ dàng gặp phải những rủi ro, vấn đề như:

 • Nhiều Studio quảng cáo rất hoành tráng nhưng thực chất lại không bằng, thậm chí không gian còn tệ hơn.
 • Cho thuê Studio với giá cao, quảng cáo với nhiều ưu đãi, thiết bị có sẵn, nhưng thực chất là bắt ta phải thuê riêng.
 • Có thể có những quy định quái gỡ, khiến ta phải tốn thêm tiền chi trả nếu vi phạm, vì thế bạn cần chú ý.
 • Khó tìm ra được Studio phù hợp, nơi thì chi phí quá cao, nơi thì quá thấp lại làm ta không tin tưởng, bạn cần chú ý cẩn thận.
 • Giá thành thuê Studio dù đã cam kết nhưng vẫn có thể có phát sinh thêm nhiều chi phí, ta cần hỏi rõ để tránh vướng mắc.
 • Nhiều nơi yêu cầu đặt cọc trước giữ chỗ, nên xác định đúng khung giờ mà mình cần sử dụng, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi.

Trên đây là những lưu ý khi thuê studio, tìm địa điểm thuê Studio mà Phúc Thành Nhân mong muốn chia sẻ đến các bạn, những người mới hoặc chưa có kinh nghiệm lựa chọn Studio tốt cho mình. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm được đơn vị phù hợp cho mình. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm: Phuc Thanh Nhan Event & Media

.
.
.
.