Livestream (phát trực tiếp) đang là một hình thức truyền tải thông tin đang rất được ưa chuộng hiện nay, sử dụng phan mem livestream đã không còn quá xa lạ với những ai đang sử dụng smartphone. Đối với nền tảng facebook được tích hợp sẵn tính năng livestream người dùng có thể dễ dàng chia sẻ các video trực tiếp, thế nhưng những video này thường có chất lượng rất thấp. Vậy người dùng nên sử dụng các phần mềm livestream nào? Cùng điểm qua 10 phần mềm hỗ trợ livestream tốt nhất hiện nay nhé!

Những phan mem livestream tốt nhất hiện nay

  1. Phần mềm livestream Open Broadcaster Software 

Open Broadcaster Software (OBS) là phan mem livestream nổi tiếng nhất nhờ các tính năng thú vị và tiện ích của nó. OBS có thể cho phép bạn có thể thực hiện livestream hòa toàn miễn phí với các video, độ thu âm tốt, hiệu ứng chuyển cảnh mượt mà. Hiện nay phần mềm OBS đang hỗ trợ cho các hệ điều hành như windows 7, windows 8, windows 10, Linux, MacOS.

Top 10+ phần mềm livestream trực tuyến tốt nhất hiện nay

Ngoài ra, phần mềm livestream này còn cho phép bạn có thể tùy chỉnh thời gian live, đảm bảo được độ phân giải cao về mặt hình ảnh trên livestream, các giao diện cải thiện và sắp xếp hợp lý. Video live stream trên OBS sẽ được đảm bảo về mặt hình ảnh với độ phân giải full HD 1080.

  1. Phần mềm livestream Wirecast

Phần mềm livestream tiếp theo trong danh sách chính là Wirecast, phần mềm này có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu của bạn khi livestream trên máy tính. Điểm nổi bật của Wirecast chính là khả năng thu tín hiệu từ nhiều đầu thiết bị vào trong website, máy ảnh, máy tính….điều này giúp bạn hoàn toàn có thể truy cập và điều chỉnh hiệu ứng livestream không giới hạn. Và đáp ứng tất cả nhu cầu livestream trên máy tính một cách dễ dàng.

Top 10+ phần mềm livestream trực tuyến tốt nhất hiện nay

Ngoài ra, app livestream Wirecast có thể chạy mượt trên nhưng máy tính có cấu hình trung bình. Wirecast hiện đang có hai phiên bản miễn phí và trả tiền, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp tùy thuộc và nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn

  1. Phần mềm hỗ trợ livestream Vmix

Phan mem livestream Vmix, là một phần mềm hữu ích cho bạn có sở thích livestream trên các nền tảng xã hội như Twitch, Facebook… Với các tính năng nổi trội của Vmix nó sẽ giúp bạn phát trực tiếp trên nhiều nguồn khác nhau, đặt lịch livestream. Ngoài ra phần mềm livestream đẹp trên facebook Vmix có thể phát sóng trực tiếp cùng lúc nhiều tài khoản, thống kê trực tuyến và tạo các mini game bình chọn dễ dàng.

Một điểm nổi bật của Vmix chính là khả năng hỗ trợ người sử dụng có thể livestream với chất lượng cao (lên đến 4k). Hiện nay phần mềm này đang cho phép chạy trên mọi hệ điều hành và hoàn toàn miễn phí.

Top 10+ phần mềm livestream trực tuyến tốt nhất hiện nay

  1. Phần mềm xSplit Broadcaster

Đây là một phan mem livestream được khá nhiều người ưa thích, xSplit Broadcaster không chỉ giúp bạn phát những video trực tuyến mà nó còn hỗ trợ bạn sáng tạo ra những nội dung thú vị khi livestream. Điểm cộng của xSplit Broadcaster chính là khả năng cho phép người dùng thiết lập các hiệu ứng mạnh mẽ, tương thích với nhiều loại card màn hình, nó có thể chạy mượt trên tất cả các nền tảng livestream “hot” nhất hiện nay như phan mem livestream facebook, Twitch, Ustream, Youtube….

Hiện nay bạn có thể sử dụng phan mem livestream này một cách miễn phí, nhưng nếu bạn muốn có thêm nhiều tiện ích hấp dẫn bạn có thể sử dụng bản trả phí của xSplit Broadcaster.

Top 10+ phần mềm livestream trực tuyến tốt nhất hiện nay

  1. Phần mềm livestream xSplit GameCaster 

xSplit GameCaster đang là một phan mem livestream game được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thi đấu game chuyên nghiệp. xSplit GameCaster có các tính năng hỗ trợ livestream điều chỉnh giọng nói, camera ngoài luồng video, với tốc độ hoạt động tương đối ổn định, tính hiệu cao và có thể tránh được các gián đoạn đường truyền.

Top 10+ phần mềm livestream trực tuyến tốt nhất hiện nay

Ngoài ra, xSplit GameCaster còn giúp người sử dụng có thể thay đổi tốc độ live một cách nhanh chóng

  1. Phần mềm Stream Pro

Stream Pro được biết đến như một phan mem livestream cung cấp khả năng tùy biến, tăng cảnh báo các hoạt động khảo sát, nhãn dán, đồ họa, nói chuyện, quyên góp…. Bạn có thể thay đổi bố cục livestream, hình ảnh, âm thanh dễ dàng bằng phần mềm livestream Stream Pro. Khi sử dụng phần mềm này bạn có thể phát sóng trực tuyến với nhiều tiện ích hỗ trợ vô cùng tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm hỗ trợ livestream nhanh chóng thì Stream Pro khá phù hợp với bạn. Việc sử dụng Stream Pro cũng rất dễ dàng và các tiện ích của nó cũng đều không tốn phí.

  1. Phần mềm GoStream 

GoStream là một phan mem livestream miễn phí, nó có nhiều tinh năng nổi bật hơn hẳn các phần mềm Livestream khác trên thị trường. GoStream đang trên đà phát triển và trở nên khá thịnh hành, nhờ tổng hợp các đặc tính khác nhau có trong phần mềm và khả năng hoạt động ổn định.

Gostream đang hỗ trợ chủ yếu cho 2 nền tảng lớn là Facebook và Youtube.

Top 10+ phần mềm livestream trực tuyến tốt nhất hiện nay

GoStream là một phần mềm livestream đẹp trên facebook với nhiều công cụ giúp tối ưu hóa. Có thể ghi nhớ các thiết lập cũ và tiết kiệm được nhiều thời gian cho người sử dụng.

  1. Phần mềm StreamLab 

StreamLab là một phần mềm livestream được biết đến với khả năng có thể thay đổi hình ảnh, màu sắc bố cục một cách dễ dàng bằng các hướng dẫn sử dụng. Người dùng có thể đặt cảnh báo cho các tài khoản đóng góp, người đăng ký, máy chủ và người theo dõi một cách hiệu quả. Các chuyên gia còn đề xuất StreamLab cho nhu cầu phát sóng nhanh do nền móng vững chắc và dễ dàng sử dụng của nó.

>>> Xem thêm: Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ Livestream trọn gói

  1. Phần mềm Filmora

Nếu bạn đang cần một phần mềm có thể sửa cảnh quay video đã được ghi hình và thêm một số hiệu ứng cho video, thì bạn có thể sử dụng phần mềm Wondershare Filmora. Để chỉnh sửa cảnh quay

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng khi video được phát trực tiếp nhưng không đáp ứng được các tiêu chuẩn về kích cỡ và có chất lượng video thấp khiến người xem không quan tâm đến live của bạn. Wondershare Filmora có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề đó. Phần mềm này có thể giúp bạn ghi hình lại toàn bộ màn hình hoặc chỉ một phần màn hình của bạn. Quay video, âm thanh nền, mic và webcam cùng một lúc. Wondershare Filmora có thể ghi lại trò chơi với nhịp độ cao lên đến 120 khung hình trong 1 giây. Nó có thể thêm các điểm đánh dấu quan trọng vào trong quá trình ghi và thay đổi tốc độ quay video và hiệu ứng mờ dần bằng nhưng theo tác đơn cực kỳ đơn giản.

Top 10+ phần mềm livestream trực tuyến tốt nhất hiện nay

  1. Phần mềm simple livestream

Simple Livestream là phần mềm chạy trên hệ điều hành Window được phát triển bởi công ty ATP Software. Phần mềm Simple Livestream ra đời với mục đích có thể hỗ trợ cho người dùng livestream trên nền tảng Facebook một cách hiệu quả.

Sử dụng phan mem Livestream của ATP các video trực tuyến của bạn có thể được chia sẻ nhanh chóng trên khắp các nhóm, page do đã được target từ trước đó. Sử dụng Simple Livestream bạn có thể tạo ra được những video trực tuyến với nội dung hay, quà tặng hấp dẫn, tăng like facebook, comment… một cách dễ dàng từ các nhóm khách hàng mà bạn hướng đến. Sử dụng phần mềm livestream này bạn có thể dễ dàng phát trực tiếp từ webcam máy tính và chèn thêm các khung hình cho sinh động, ghim comment quan trọng của bạn hay các khách hàng lên chính video Live Stream.

Ngoài ra, phần mềm Simple livestream còn có thể phát lại livestream một cách dễ dàng từ đó nó có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí livestream

Bài viết trên là 10 phần mềm livestream trực tuyến tốt nhất trên thị trường hiện nay, các phần trên đều phù hợp và có nhiều tiện ích phù hợp cho hoạt động livestream trên các nền tảng khác nhau. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể chọn lựa cho mình một phần có thể giúp bạn livestream hiệu quả nhất. Hoặc bạn có thể tìm kiếm những nơi cung cấp dịch vụ livestream chuyên nghiệp để làm.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT PHÚC THÀNH NHÂN

.
.
.
.