Ai cũng biết, youtube là một kênh mạng xã hội được sử dụng phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Những lợi ích mà youtube mang lại cho doanh nghiệp là vô cùng lớn nếu muốn hoạt động mạnh trong mảng Social Media. Những năm trở lại đây, youtube lại mang đến một cơn sốt mới khi tạo ra tính năng livestream youtube. Mang lại vô số cơ hội phát triển cho doanh nghiệp trong công cuộc truyền thông quảng bá thương hiệu.

Như thế nào là một buổi livestream youtube hiệu quả

Vậy làm thế nào để quay livestream trên youtube mang lại hiệu quả cao? Các thiết bị cần chuẩn bị cho một buổi livestream chuyên nghiệp bao gồm những gì? Sau đây, Phúc Thành Nhân sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để đạt được một buổi phát trực tuyến trên youtube thành công tốt đẹp.

Livestream trên youtube là hình thức quay hình, truyền tải nội dung và phát trực tiếp trên kênh mạng xã hội youtube thông qua đường truyền Internet.

Khác với các tính năng livestream trên Facebook và các mạng xã hội khác. Lợi thế khi livestream youtube hỗ trợ đường truyền kết nối tốt, kết hợp với dàn thiết bị livestream chuyên nghiệp có tốc độ phát nhanh, hình ảnh âm thanh trực quan, đảm bảo độ mượt mà mang lại cảm giác hứng thú, thu hút đông đảo người xem, tương tác livestream.

Nếu bạn muốn thực hiện một buổi livestream hiệu quả cho hội thảo, hội nghị doanh nghiệp đòi hỏi bạn cần chuẩn bị nhiều thiết bị chuyên dụng sử dụng, cũng như lựa chọn các dịch vụ livestream chuyên nghiệp để phục vụ cho việc livestream youtube với chất lượng phát sóng hoàn hảo nhất, thu hút sự chú ý của người xem livestream.

Nhờ vậy mà buổi livestream của bạn được diễn ra thành công tốt đẹp hơn.

Những thiết bị cần chuẩn bị để tạo nên một buổi livestream chuyên nghiệp trên youtube

Máy quay phim chuyên dụng

Máy quay phim là thiết bị chính cần có trong một buổi livestream youtube chuyên nghiệp,nhờ có máy quay chuyên dụng với độ phân giải HD cao mang đến hình ảnh sắc nét có chất lượng cao khi phát livestream trực tiếp. Đối với một buổi quay livestream ở các hội nghị, hội thảo lớn nên thiết lập nhiều máy quay để có thể thay đổi góc quay và tăng tính chuyên nghiệp hơn.

Bàn trộn hình – Mixer hình

Thiết bị mang lại công dụng tuyệt vời không thể thiếu ở những buổi livestream ghi hình trực tuyến sử dụng nhiều camera. Giúp kết nối với các loại máy quay ở những góc quay khác nhau và hòa trộn video, hình ảnh, âm thanh để tạo ra một video livestream chuyên nghiệp đầy sinh động.

Thiết bị âm thanh

Tùy vào quy mô của livestream mà sẽ được trang bị các thiết bị cần thiết nhất. Ví dụ 1 cá nhân livestream thì chỉ cần 1 micro không dây, còn đối với các hội thảo, hội nghị lớn thì cần setup hệ thống âm thanh và tín hiệu để kết nối với bộ xử lý âm thanh.

Đạo cụ ánh sáng

Thiết bị này cũng là một yếu tố góp phần tạo nên một buổi livestream youtube hiệu quả. Bạn nên chuẩn bị setup ánh sáng để tăng cường ánh sáng, đảm bảo đủ độ sáng cho hình ảnh chất lượng nhất.

Bộ giải mã tín hiệu livestream

Bộ giải mã tín hiệu livestream, capture video để giải mã các tín hiệu kết nối laptop để thực hiện livestream.

Cách Chọn Một Bộ Livestream Chuyên Nghiệp Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

 

Máy tính (laptop hoặc PC)

Dùng để đăng nhập và thực hiện Livestream youtube

Đường truyền kết nối

Đường truyền Internet tốc độ cao để đảm bảo tín hiệu livestream có chất lượng phát tốt nhất từ hình ảnh cho đến âm thanh mọi thừ trở nên hoàn hảo. Với đường truyền tốc độ cao hình ảnh video sẽ không bị gián đoạn giúp giữ chân người xem lâu hơn.

Dựng hình

Thực hiện chèn logo công ty hoặc background thông tin theo yêu cầu.

Trên đây là một số thiết bị cho livestream youtube hiệu quả dành cho doanh nghiệp. Giúp những buổi livestream hội nghi, hội thảo mang tầm quốc tế được diễn ra thành công tốt đẹp.

Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ cho thuê thiết bị livestream hay có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ livestream trọn gói thì hãy chia sẻ với Phúc Thành Nhân thông qua HOTLINE: 0906.462.906 để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

.
.
.
.